281903934 581610206817723 5967116169009701961 n

Mang đam mê lên sóng truyền hình – Câu chuyện Du học của Anna

Không gì là không thể khi bạn du học tại Phần Lan!

Một trong những điều khiến học sinh bất ngờ khi du học Phần Lan là việc các bạn có nhiều thời gian trống hơn sau giờ học. Học sinh thường nhận xét rằng các bạn cảm thấy đỡ áp lực hơn khi học THPT tại Phần Lan so với quê hương của mình, vì thế sẽ có nhiều thời gian hơn để theo đuổi hay khám phá những sở thích và đam mê mới.

Anh Thy (Anna) là một học sinh Trung học 16 tuổi đến từ Việt Nam – người đã quyết định du học Phần Lan theo Chương trình Cấp 3 của Finest Future. Trong năm học đầu, Anna đã có thể tiếp tục thực hiện một trong những sở thích của mình ngoài giờ học bằng việc tham gia vào một nhóm nhảy. Chưa đầy một năm sau đó, những bước nhảy của Anna được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia Phần Lan!

“Moves Life Summeri” là cuộc thi nhảy dành cho học sinh Trung học được tổ bởi đài truyền hình YLE tại Phần Lan. Năm 2022, 21 thí sinh được chọn lọc từ 400 học sinh đăng ký tham gia thi đấu để tiến đến vòng chung kết. Top 21 sau đó được chia ra thành 3 đội: Đội Xanh Dương, Xanh Lá, và Hồng. Anna – một thành viên của đội Xanh Dương – phải trải qua 3 tháng tập luyện cùng những huyến luyện viên nổi tiếng Phần Lan.

Để chuẩn bị cho đêm chung kết, tất cả các thí sinh được mời đến trại huyến luyện (tài trợ hoàn toàn bởi đài truyền hình) tại thủ đô Helsinki của Phần Lan và đều có thể liên hệ hay yêu cầu hỗ trợ từ những nhà tâm lí trong trường hợp cần thiết.

Sự nỗ lực và đam mê của Anna cũng như đội Xanh Dương đã được đền đáp xứng đáng khi các bạn trở thành quán quân của cuộc thi, tiến đến chuyến đi huấn luyện tại London! Hãy cùng xem lại khoảnh khắc này từ kênh VTV4 dưới đây.

Hệ thống giáo dục Phần Lan cung cấp cho học sinh những cơ hội để khám phá tài năng và phát triển kĩ năng của bản thân. Giống với Anna – người chưa bao giờ tưởng tượng đến việc nhảy trên sóng truyền hình trực tiếp trước khi đặt chân đến Phần Lan để du học!

Hãy liên hệ đối tác trong khu vực của bạn hoặc gửi email về hòm thư của chúng tôi để tìm hiểu cách để bắt đầu hành trình du học Phần Lan miễn phí của bạn!

Similar Posts